Một
số thực phẩm khi “chung sống” với nhau sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ
trong việc giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật và tăng cường sức khỏe.
Sự kết hợp thông minh và linh hoạt giữa các loại thực phẩm có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Canxi + Inulin = Xương khỏe, hệ tiêu hóa tốt
Inulin (một dạng chất xơ) giúp cân bằng
số lượng vi khuẩn “tốt” trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Inulin giúp
tăng cường sự hấp thụ canxi, nhờ đó mà xương chắc khỏe hơn.
Nguồn cung cấp canxi: Sữa, sữa chua, pho
mát (các loại), bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi, cá mòi, đậu hũ (có
clorua canxi và sulfat canxi), hạnh nhân, nước cam, đậu nành...
Nguồn cung cấp Inulin: Atisô, rau bồ công anh, hành tây, tỏi, tỏi tây, rau diếp xoăn, chuối, bột mì, măng tây.
Canxi + Vitamin D = Xương chắc khỏe
Cơ thể bạn cần hàm lượng cao vitamin D để hấp thụ canxi nhằm tạo dựng hệ thống xương chắc khỏe.
Nguồn cung cấp canxi: cải xoăn, bông cải xanh, sữa, sữa chua, phô mai, nước cam, đậu nành...
Nguồn cung cấp vitamin D: cá hồi, cá mòi, cá trích, lòng đỏ trứng, đậu nành, gạo, hạnh nhân, sữa bò.
Nguồn cung cấp vitamin D: cá hồi, cá mòi, cá trích, lòng đỏ trứng, đậu nành, gạo, hạnh nhân, sữa bò.
Vitamin E + Vitamin C = Tăng cường thị lực
Vitamin E giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (nguyên nhân gây mù lòa) và nó phát huy hiệu quả cao khi kết hợp cùng vitamin C.
Nguồn cung cấp vitamin E: Hạnh nhân (bơ hạnh nhân), lạc (bơ đậu phộng), mầm lúa mì, hạt hướng dương, đậu nành.
Nguồn cung cấp vitamin C: Trái cây có múi, kiwi, ổi, ớt chuông, bông cải xanh, cà chua, dâu tây, khoai tây.
Sắt + Vitamin C = Cung cấp năng lượng
Nếu cơ thể được cung cấp đủ sắt, bạn sẽ
không còn cảm giác mệt mỏi đeo bám. Vitamin C bảo vệ nướu răng, cho làn
da tươi sáng và hệ tim mạch tốt, đồng thời giúp các tế bào hấp thụ nhiều
sắt hơn.
Nguồn cung cấp sắt: rau chân vịt (cải bó xôi), bột yến mạch, đậu phụ, mầm lúa mì, tinh bột đậu, thịt bò, thịt gà, trứng.
Nguồn cung cấp vitamin C: Trái cây có múi, kiwi, ổi, dâu tây, cà chua, ớt chuông, bông cải xanh, khoai tây.
Vitamin K + Chất béo = Xương và hệ tim mạch khỏe mạnh
Chất béo tốt (chất béo không bão hòa đơn
và đa bao gồm omega – 3) có lợi ích tốt với sức khỏe như giảm
cholesterol, giúp cơ thể hấp thụ thêm vitamin K – cần thiết cho quá
trình xây dựng cấu trúc xương và hỗ trợ đông máu.
Nguồn cung cấp vitamin K: Cải xoăn, rau chân vịt, củ cải, bông cải xanh, cải bắp.
Nguồn cung cấp chất béo: Các loại hạt,
quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều, dầu ôliu, dầu hạt cải, dầu
hạt lanh, hạt dẻ, bánh mè và bơ.
Beta – Carotene/Vitamin A + Chất béo = Làn da tươi trẻ
Beta – Carotene (thành phần có trong các
loại kem chống lão hóa) cần chất béo trong quá trình hấp thụ và chuyển
hóa thành vitamin A trong cơ thể. Nó giúp bạn có làn da tươi sáng, trẻ
trung. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và
sinh sản, cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn khi đồng hành cùng chất béo.
Nguồn cung cấp Beta – carotene: Cà rốt, quả mơ, dưa đỏ, khoai lang, đu đủ, cải xoăn, rau chân vịt.
Nguồn cung cấp chất béo: Các loại hạt, quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, dầu ô liu, quả hạnh, dầu hạt cải, hạt lanh, mè, bơ.
Nguồn cung cấp chất béo: Các loại hạt, quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, dầu ô liu, quả hạnh, dầu hạt cải, hạt lanh, mè, bơ.
Kẽm + Các hợp chất Sulphur (lưu huỳnh) = Tăng cường hệ thống miễn dịch
Các hợp chất lưu huỳnh (có nhiều trong
hành tây và tỏi) giúp tăng cường hấp thụ kẽm nhờ đó tăng cường hệ thống
miễn dịch và chữa lành vết thương của cơ thể.
Nguồn cung cấp kẽm: Tất cả các loại ngũ cốc.
Nguồn cung cấp hợp chất hóa học lưu huỳnh: hành và tỏi.