Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Gợi ý cho bạn cách tỉa lông mày đẹp, phù hợp với khuôn mặt

Bạn sẽ làm bật lên những lợi thế đồng thời giấu nhẹm nhược điểm trên gương mặt khi chọn được kiểu chân mày phù hợp.

Mặt trái xoan

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat1-Webphunu.net

Lông mày cánh cung, thẳng, tam giác mềm... đều phù hợp với kiểu mặt này. Tuy nhiên, để tôn được những đường nét của khuôn mặt, bạn nên chọn dạng chân mày cong và ít góc cạnh.
 

Mặt trái tim

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat2-Webphunu.net

Với gương mặt này, chị em không cần cầu kỳ mà chỉ tỉa theo dáng xương lông mày với phần đuôi không quá mảnh nhằm giúp diện mạo gọn gàng và thêm ngọt ngào.
 

Mặt vuông

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat3-Webphunu.net

Lông mày cánh cung hoặc tam giác mềm sẽ làm giảm những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt vuông. Các nàng nên lưu ý tạo đỉnh lông mày không quá cao vì chúng sẽ càng khiến mặt trở nên vuông vức hơn.
 

Mặt dài

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat4-Webphunu.net

Khuôn mặt dài rất ăn ý với lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Style này sẽ giúp ngoại hình mềm mại hơn rất nhiều. Tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ không khác gì "cây thánh giá" .
 

Mặt tròn

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat5-Webphunu.net

Khi tỉa lông mày cho kiểu mặt này, chị em cần chọn style để giảm sự tròn trịa. Các chuyên gia cho rằng dáng cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày sẽ giảm nét đầy đặn cho khuôn mặt.

Khuôn mặt có hai mắt gần nhau

 
cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat6-Webphunu.net

Chuyên gia trang điểm Lyn cho biết: "Thay vì tạo kiểu lông mày như thông thường, chị em nên chú ý tỉa đầu lông mày thẳng với khóe mắt theo kiểm vòm để tăng độ sáng cho diện mạo, đồng thời khắc phục được nhược điểm hai mắt quá gần nhau".

Khuôn mặt có hai mắt cách xa nhau
 
cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat7-Webphunu.net

Đối với kiểu mặt này, bạn cần tạo dáng lông mày bắt đầu ở gần sống mũi nhằm "rút ngắn khoảng cách" giữa hai mắt, tạo sự cân bằng, hài hòa cho khuôn mặt. Ngoài ra, lông mày nên được tỉa thon dần theo style cánh cung, kéo dài đến đuôi mắt để tăng sự mềm mại cho gương mặt.

1 phút để phân biệt mật ong thật, giả

Dùng que tre
Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
Dùng sợi thép
Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.
Dùng giấy trắng








phan biet mat ong that gia hinh anh 2
 Không khó để phân biệt mật ong thật, giả
Nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng. Cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong thiệt thì không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại mật giả thì chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ giấy.
Dùng tủ lạnh
Cho chai mật vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.
Dùng hành tươi
Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.
Dùng lòng đỏ trứng
phan biet mat ong that gia hinh anh 3
Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm "chín" (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).

Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai

Muốn đậu thai mẹ nên hạn chế ăn đậu nành, uống rượu bia và ăn thực phẩm tái sống.
Theo các chuyên gia khoa sản, chế độ ăn uống khi hai vợ chồng muốn thụ thai là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Bên cạnh những thực phẩm có khả năng giúp mẹ nhanh đậu thai thì cũng có những lưu ý về thực phẩm mẹ không nên ăn bởi chúng có thể gây hại cho quá trình thụ thai cũng như sự hình thành và phát triển của em bé.
Mẹ hãy nhớ rằng khi đang cố gắng thụ thai cần xây dựng một lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh và tránh những thực phẩm dưới đây:
Cá có hàm lượng thủy ngân cao
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Nếu vợ chồng bạn là người thích ăn cá thì cần chú ý cắt giảm những loại cá lớn có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Cá là thực phẩm chứa nhiều omega-3 rất tốt nhưng khi chứa lượng thủy ngân cao như cá ngừ, cá bơn, cá kiếm… có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.
Nước soda
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Các loại nước soda có chứa hàm lượng đường cao giúp tăng nhanh lượng đường trong máu. Đây là một trong những loại đồ uống cần phải loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày của mẹ trước khi bầu bí.
Các loại đồ uống chứa chất kích thích
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Rượu, bia là thực phẩm cấm kỵ trong thai kỳ vì liên quan trực tiếp đến nguy cơ sảy thai và sinh non. Vợ chồng uống quá nhiều rượu còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khiến mẹ khó thụ thai.
Cà phê
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Caffeine có thể khiến cản trở khả năng hấp thụ chất sắt – một trong những vi chất rất quan trọng, cần thiết trước và trong thai kỳ. Vì vậy, để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ, hãy hạn chế uống cà phê.
Ăn quá nhiều đậu nành
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi mẹ ăn một lượng đậu nành lớn có thể khiến ức chế khả năng sinh sản. Nếu vợ chồng bạn đang gặp phải vấn đề hiếm muộn, vô sinh, hãy hạn chế đậu nành trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Đồ ăn tái sống
Những thực phẩm tránh ăn khi muốn có thai
Những thực phẩm chưa được nấu chín, thậm chí cả sữa, phomat chưa được tiệt trùng cũng có thể làm tăng nguy cơ khiến mẹ nhiễm khuẩn salmonella – một loại khuẩn có thể gây hại đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì thế, chị em đang muốn bầu bí cũng cần đặc biệt chú ý đến thực phẩm mình ăn mỗi ngày.

Trị đau đầu kinh niên hiệu nghiệm với rau cải cúc

Đau đầu kinh niên là căn bệnh khiến nhiều người khó chịu, mệt mỏi. Rau cải cúc là một bài thuốc dân gian trị hiệu nghiệm chứng bệnh khó chịu này.
Những đặc tính của rau cải cúc
Rau cải cúc là loại rau dễ mọc và nấu cũng nhanh,thường thì chúng ta dùng để ăn lẩu vì đặc tính của rau cải cúc là nhanh chín và ăn như thế sẽ ngọt và giữ được chất dinh dưỡng nên cũng là một loại rau được ưa chuộng với đa số.

Rau cải cúc còn được gọi là cải tần ô, rau cúc, rau tần ô... Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào tháng 1 - 3. Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C...
Theo quan niệm Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt. Dùng lá tươi, hoặc đã phơi khô trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).
Cách sử dụng rau cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên
Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).
Nếu bạn đau đầu không đúng mùa cải cúc cũng đừng lo lắng, chỉ cần chịu khó phơi khô cải cúc dùng dần là được. Lưu ý, khi phơi rau cải cúc thì nhớ phải chọn các cây già già một chút, tốt hơn hết là giữ cả phần rễ cây. Những cây cải cúc già có hoa thì lại càng quý vì khi phơi rau cải cúc sẽ để được rất lâu.
Trị đau đầu cho bà bầu
Dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu.
Hay một cách khác: Lá cải cúc rửa sạch cho vào máy xay lấy 10-15 gam nước lá cải cúc đã sắc uống nóng chứng đau đầu của bạn sẽ thuyên giảm. Tiếp đó nếu thấy không thuyên giảm thì uống liền những ngày tiếp theo hoặc đắp lá cải cúc mỗi khi rảnh rỗi. Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt…