Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Kiếm lời khá nhờ bán thạch phô mai 2.500 đồng/viên trên mạng

Dù trời trở lạnh, nhưng thạch nhân phô mai giá 2.500 đồng/viên, món ăn giải nhiệt tại TP.HCM vừa xuất hiện ở Hà Nội lại được nhiều người tìm mua.
Chị Trần Thu Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, một lần tình cờ đọc bài báo về thạch phô mai ở Sài Gòn, thấy hấp dẫn nên tìm mua nhưng chưa có nơi nào bán ở Hà Nội. Chị tự mua dụng cụ và nguyên liệu về làm thử. Không ngờ, bạn bè và người thân ai cũng khen ngon. Chị Hiền liền nảy ra ý định làm món này để bán online, giá 2.500 đồng/viên. 
 
Không ngờ, chỉ trong ngày đầu rao bán, bạn bè và khách lạ vào mua rất đông, gần 50 viên, kèm hơn 10 hộp trà sữa thạch phô mai. Ngày đầu bán thử chị đã kiếm được gần 500.000 đồng. 
 
bán thạch phô mai
Mỗi viên thạch nhân phô mai như thế này được bán giá 2.500 đồng. Ảnh: Ngọc Lan. 
 
Ngoài bán thạch rời, chị còn bán trà sữa các vị và một số nước uống khác. Thạch phô mai bán rời có giá 2.500 đồng/viên, nếu đi kèm với trà sữa trân châu thì giá chỉ 1.500 đồng/viên. Tuy nhiên, trong các món thì thạch phô mai và trà sữa phô mai bán chạy hơn cả. Mới bán online được hơn 1 tháng, nhưng lượng khách quen mua thạch của chị khá đông. Có ngày, chị Hiền bán được vài trăm viên thạch phô mai, với hơn 20 cốc trà sữa thạch loại này. 
 
Theo chị Hiền, làm thạch mất nhiều thời gian, khá tỉ mỉ, tốn công. Tuy nhiên, nguyên liệu làm thạch đơn giản, không tốn kém. “Bột thạch sau khi được pha nước, màu theo tỷ lệ vừa phải sẽ được nấu lên, đổ theo khuôn nhân phô mai, đặt vào tủ đông là hoàn thiện. Thông thường, xong một mẻ khoảng 50 – 70 viên thạch, mình mất 45 phút đến 1 tiếng. Mỗi viên phô mai giá 2.500 đồng, mình lời một nửa”, chị Hiền bật mí.
 
Ngoài bán thạch rời, chị còn bán trà sữa các vị và một số nước uống khác. Thạch phô mai bán rời có giá 2.500 đồng/viên, nếu đi kèm với trà sữa trân châu thì giá chỉ 1.500 đồng/viên. Tuy nhiên, trong các món thì thạch phô mai và trà sữa phô mai bán chạy hơn cả. Mới bán online được hơn 1 tháng, nhưng lượng khách quen mua thạch của chị khá đông. Có ngày, chị Hiền bán được vài trăm viên thạch phô mai, với hơn 20 cốc trà sữa thạch loại này.
 
Theo chị Hiền, làm thạch mất nhiều thời gian, khá tỉ mỉ, tốn công. Tuy nhiên, nguyên liệu làm thạch đơn giản, không tốn kém. “Bột thạch sau khi được pha nước, màu theo tỷ lệ vừa phải sẽ được nấu lên, đổ theo khuôn nhân phô mai, đặt vào tủ đông là hoàn thiện. Thông thường, xong một mẻ khoảng 50 – 70 viên thạch, mình mất 45 phút đến 1 tiếng. Mỗi viên phô mai giá 2.500 đồng, mình lời một nửa”, chị Hiền bật mí.
 
Tuy thời tiết Hà Nội trở lạnh nhưng khách hàng mua thạch phô mai ngày một đông. Chị Hiền cho biết, không chỉ học sinh, sinh viên, các bạn trẻ mà nhân viên văn phòng cũng đặt nhiều.  Khách mua thường phải đặt trước nửa buổi mới có hàng.
 
bán thạch phô mai 2
Thạch phô mai vẫn đắt khách trong ngày trở lạnh ở Hà Nội. Ảnh: Ngọc Lan.
 
Thấy bạn bè ở trong Sài Gòn khoe nhau ăn món thạch phô mai, chị Nguyễn Thanh Vân (Đống Đa, Hà Nội) hỏi mua một số quán ở Hà Nội nhưng không có. Tình cờ được đồng nghiệp giới thiệu thạch phô mai bán online, giá 2.500 đồng/viên, chị Vân mua liền lúc 30 viên với giá 75.000 đồng về ăn dần.
 
“Các loại thạch khác thường bán theo hũ, hoặc cân nặng. Nhưng thạch nhân phô mai chị Hiền bán theo viên nhỏ xíu, giá 2.500 đồng. Tính ra đắt hơn nhiều so với các loại thạch khác. Tuy nhiên, thạch nhìn rất hấp dẫn, khi ăn có vị ngọt, bùi”, chị Vân chia sẻ.
 
Không chỉ 3 mẹ con ghiền món này mà mẹ chồng chị Vân cũng rất thích. Chị cho biết, chị vừa đặt 50 viên thạch rời về ăn dần, nhưng do bận khách nên chị Hiền hẹn 2 ngày sau mới giao hàng.  
 
Hồng Hạnh, sinh viên Học viên Báo chí tuyên truyền cho biết, các bạn trong lớp thường xuyên đặt trà sữa thạch phô mai sau giờ tan học. Tuy nhiên, theo Hạnh, tính cả phí vận chuyển và giá 1.500 đồng/viên (loại nhỏ thường cho thêm vào trà sữa nếu khách yêu cầu) thì trà sữa loại này đắt hơn so với loại trà sữa khác. "Mình từng ăn thạch nhân phô mai ở Sài Gòn. Nó đang là món ăn vặt khá hot của giới trẻ. Nhưng Sài Gòn bán kèm trà sữa, giá chỉ 10.000 - 28.000 đồng/ly to, nhiều phô mai. Tính ra giá bán tại Hà Nội là khá cao", Hạnh chia sẻ.
 
Hiện chưa có việc làm ổn định, nên bán đồ uống online cũng giúp chị Hiền kiếm được vài triệu đồng/tháng. Chị cho biết, sắp tới chị sẽ tăng thực đơn đồ uống kèm đồ ăn vặt phục vụ khách trong mùa đông và dịp Tết.

Những lợi ích khó tin từ vỏ chanh

Chúng ta thường biết nhiều đến lợi ích của chanh mà không biết rằng vỏ chanh cũng có nhiều lợi ích, cải thiện sức khoẻ chúng ta hàng ngày.
Xương chắc khoẻ
Vỏ chanh có lợi trong việc giúp xương chắc khoẻ. Vỏ chanh chứa một lượng lớn canxi  và vitamin C để duy trì và cải thiện sức khỏe của xương. Ngoài ra vỏ chanh cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương, viêm khớp dạng thấp và viêm đa khớp.
Điều trị mất cân bằng oxy hoá
Vỏ chanh có công dụng làm giảm bớt sự mất cân bằng oxy hóa. Có được lợi ích này là do vỏ chanh chứa hàm lượng flavonoid cao, là một chất điều trị mất cân bằng oxy hoá cực kì tốt.
Loại bỏ tận gốc chất độc hại
Có rất nhiều chất độc hại hiện diện trong cơ thể của chúng ta làm sức khoẻ của chúng ta ngày càng yếu đi. Chanh thuộc họ cam quýt, đặc biệt vỏ chanh chứa bioflavonoids giúp loại bỏ tận gốc các chất độc hại trong cơ thể chúng ta.
Chống ung thư
Có thể bạn chưa tin, nhưng vỏ chanh cũng được sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư. Vỏ chanh có chứa salvestrol Q40 và limonene là những chất có tác dụng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.
Giảm Cholesterol
Vỏ chanh có chứa flavonoids có lợi cho việc làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, giúp duy trì một trái tim khoẻ mạnh cho chúng ta.
Những lợi ích khó tin từ vỏ chanh
Vỏ chanh có chứa flavonoids có lợi cho việc làm giảm nồng độ cholesterol.
Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim
Sự hiện diện của kali trong vỏ chanh có tác dụng duy trì huyết áp ổn định trong cơ thể của chúng ta. Vì thế vỏ chanh cũng có tác dụng  ngăn ngừa các bệnh về tim, đau tim và bệnh tiểu đường.
Duy trì sức khoẻ và vệ sinh răng  miệng
Ngoài những lợi ích trên, vỏ chanh cũng rất tốt cho sức khỏe và vệ sinh răng miệng. Vitamin C trong vỏ chanh có tác dụng giải quyết các vấn đề về răng miệng như chảy máu nướu răng, viêm lợi. Thêm nữa, vỏ chanh cũng rất giàu axit citric giúp chống lại các vấn đề về răng nướu nếu lượng vitamin C bị thiếu hụt.
Tốt cho da
Vỏ chanh có công dụng bảo vệ và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến da như nếp nhăn, mụn, nám và đốm đen. Hàm lượng các chất oxy hoá cao giúp giải độc tố cho da cũng như trung hoà các gốc tự do là nguyên nhân gây nên nếp nhăn, mụn….
Các lợi ích khác
Ngoài những lợi ích trên, vỏ chanh còn có lợi ích làm sạch gan, tăng cường các mao mạch, chữa nhiễm trùng tai, cải thiện lưu thông máu, giảm co thắt cơ bắp, phòng chống đột quỵ.

9 hiện tượng dễ xuất hiện khi ngừng dùng thuốc tránh thai

Bên cạnh nhiều công dụng vẫn có những "điểm trừ" khiến nhiều người e ngại thuốc tránh thai hằng ngày. Và điều này càng thể hiện rõ hơn khi bạn ngừng sử dụng thuốc.
Hãy tham khảo qua những tác dụng phụ có thể sẽ xảy ra sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai để cân nhắc trước khi lựa chọn biện pháp tránh thai cho bạn nhé!
Tình trạng bị chuột rút nặng hơn
 
Những người đã từng bị chuột rút có thể giảm tình trạng này sau khi uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, bạn có thể bị thường xuyên và tình trạng nặng nề hơn sau khi ngừng sử sụng thuốc tránh thai. 
 
Theo Tiến sỹ y khoa Mary Jane Minkin, MD, giáo sư lâm sàng của khoa Sản và phụ khoa tại Đại học Yale School of Medicine, nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ hormone progesterone và estrogen có trong thuốc tránh thai nhằm ngăn chặn cơ thể bạn rụng trứng và giảm những khó chịu trong thời gian có kinh nguyệt. Nhưng khi ngừng dùng thuốc, không còn được progesterone và estrogen hỗ trợ, chị em có thể tiếp tục phải trải qua những triệu chứng chuột rút, thậm chí chúng còn nặng nề và nghiêm trọng hơn.
 
9-hien-tuong-co-the-xuat-hien-khi-ngung-uong-thuoc-tranh-thai-wpn
Hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với 9 hiện tượng sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai.

Trọng lượng giảm
 
Theo Bác sỹ sản khoa Alyssa Dweck, đồng tác giả của cuốn sách "V is For Vagina" (tạm dịch là "V là Âm đạo" viết về “vùng kín” của người phụ nữ): "Khoa học cho thấy 1/3 phụ nữ giảm cân; 1/3 phụ nữ tăng cân và 1/3 còn lại vẫn giữ nguyên cân nặng khi dùng thuốc tránh thai". Có nhiều nguyên nhân khiến chị em tăng cân khi dùng thuốc tránh thai như hormone, chế độ ăn uống, giữ nước... Và đa phần những người này có thể giảm cân 1 chút khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai.
"Vòng 1" nhỏ hơn
 
Nếu uống thuốc tránh thai có thể làm "vòng 1" của bạn nảy nở hơn 1 chút nhờ được bổ sung progesterone và estrogen. Và vì thế, đương nhiên, sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai, "vòng 1" của bạn sẽ trở về kích thước nhỏ xinh như lúc ban đầu. Hãy chuẩn bị tinh thần nhé!
 
9-hien-tuong-co-the-xuat-hien-khi-ngung-uong-thuoc-tranh-thai-wpn
Vòng 1 của bạn sẽ giảm kích thước sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai
Dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn
 
Thuốc tránh thai có khả năng ngăn chặn quá trình rụng trứng của cơ thể nên bạn sẽ cảm thấy dịch âm đạo tiết ra ít hơn khi uống thuốc. Và tất nhiên, khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai, quá trình rụng trứng sẽ hoạt động trở lại bình thường vì thế, dịch âm đạo cũng sẽ tiết ra nhiều hơn xung quanh thời điểm rụng trứng. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể nhằm giúp việc mang thai diễn ra dễ dàng hơn. 
Ham muốn tình dục được cải thiện
 
Một trong những "điểm trừ" khiến thuốc tránh thai "mất điểm" là việc thuốc tránh thai đã "giết chết" ham muốn tình dục của họ. Tất nhiên, không phải ai cũng gặp vấn đề này, nhưng có khá nhiều người than phiền về điều này. Điều này là do một số người có nồng độ testosterone thấp hơn khi uống thuốc tránh thai và bởi vì họ không rụng trứng, nên ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Ngoài ra, việc dịch âm đạo ít hơn gây khô âm đạo cũng là lý do ham muốn tình dục bị giảm. Và tất cả những vấn đề này được cải thiện đáng kể khi bạn ngừng sử dụng thuốc. Điều này giúp cải thiện rõ rệt ham muốn tình dục của bạn.
Các triệu chứng tiền kinh nguyệt nặng nề hơn
 
Nếu bạn đã từng cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trước kỳ kinh nguyệt với các triệu chứng như: đau đầu, căng tức ngực, cảm giác thèm ăn, đau bụng, chướng bụng, đầy hơi... Chúng có thể giảm đi sau khi bạn uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng, các triệu chứng này sẽ trầm trọng hơn sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai.
 
9-hien-tuong-co-the-xuat-hien-khi-ngung-uong-thuoc-tranh-thai-wpn
Bạn có thể sẽ lại bị đau bụng, chướng bụng, đầy hơi trước kỳ kinh nguyệt
Cảm thấy bối rối khi sự rụng trứng biểu hiện rõ hơn
 
Không phải với tất cả nhưng đa phần phụ nữ, đều cảm nhận được biểu hiện của sự rụng trứng ở giữa chu kỳ. Vì ở thời điểm này dịch âm đạo sẽ tăng, xuất hiện dịch trong và có thể co giãn như lòng trắng trứng, 1 số người sẽ cảm thấy ham muốn tình dục tăng cao, nhiệt độ cơ thể cũng cao hơn thường ngày 1 chút. Thông thường, chúng ta có thể nhận biết dấu hiệu này để áp dụng khi đang cố gắng có thai. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thuốc tránh thai trong 1 thời gian dài, bạn sẽ quên mất những biểu hiện này vì tác dụng của thuốc. Và chính vì thế, khi ngừng sử dụng thuốc, nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng và bối rối khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện này. Hãy làm quen dần với sự thay đổi mới cơ thể bạn đi nhé!

Mụn trứng cá có thể quay trở lại
 
Một số bạn gái đang ở tuổi dậy thì được bác sỹ kê đơn thuốc tránh thai để kiểm soát các loại hormone giúp loại bỏ "lũ" mụn trứng cá đáng ghét. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tinh thần vì khi ngừng thuốc, tình trạng mất cân bằng nội tiết tố có thể quay trở lại khiến mụn trứng cá xuất hiện. Nếu bạn bị tình trạng mụn trứng cá tương đối trầm trọng, tốt nhất hãy gặp bác sỹ da liễu và tham khảo ý kiến của bác sỹ để điều trị tận gốc vấn đề mụn trứng cá của bạn.
 
9-hien-tuong-co-the-xuat-hien-khi-ngung-uong-thuoc-tranh-thai-wpn
Hãy sẵn sàng chiến đấu với "lũ" mụn trứng cá đáng ghét
Có thai ngay lập tức
 
Đừng cho rằng phải mất 1 vài tháng sau khi ngừng thuốc tránh thai bạn mới có thể có bầu. Mọi thứ đều có thể xảy ra và rất nhiều người đã có bầu ngay lập tức sau khi ngừng thuốc. Chính vì thế, nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc mang thai, bạn hãy dùng thêm các biện pháp tránh thai khác sau khi ngừng thuốc. Bao cao su là sự lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này. Hãy để các loại nội tiết tố trong cơ thể bạn trở lại ổn định trước khi có bầu, điều này tốt cho cả bạn và em bé của bạn.

Chặn ung thư gan bằng vitamin B3 & vitamin E

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Cell cho thấy chế độ ăn uống giàu nicotinamide riboside, chất chiết xuất từ vitamin B3, giúp ngăn chặn khối u ở gan phát triển.

Quả bơ giàu vitamin B3 - Ảnh: Minh Khôi
Quả bơ giàu vitamin B3 - Ảnh: Minh Khôi
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư quốc gia Tây Ban Nha tạo ra lứa chuột bộc phát các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) như ở con người, đồng thời cho chúng một chế độ ăn uống giàu riboside nicotinamide.
Kết quả là chế độ ăn chứa chiết xuất từ vitamin B3 giúp ngăn chặn bệnh HCC khởi phát ngay từ giai đoạn đầu. Nhóm nghiên cứu nhận thấy riboside nicotinamide còn có tác dụng chữa trị những con chuột đã phát bệnh.
Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới và dạng ung thư gan phổ biến và nguy hiểm nhất là ung thư biểu mô tế bào gan HCC, vốn không có nhiều sự lựa chọn trong điều trị.
Những thực phẩm giàu vitamin B3 là thịt gà, thịt bò, cá, ngũ cốc, đậu phộng, quả bơ, cà chua, cà rốt, bông cải xanh, khoai lang, măng tây...  

Bổ sung nhiều vitamin E từ chế độ ăn uống hoặc các viên bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư gan.

Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ), theo hãng tin ANI. Vitamin E hoạt động như chất chống ô xy hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, vitamin E có thể ngăn chặn các tổn hại ở ADN. Vitamin E thường có trong bông cải xanh, quả bơ, bí đỏ, khoai lang, xoài, cà chua, đu đủ, cải bó xôi...