Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Định vị những điểm nóng khiến nàng 'run rẩy'

Ngoài 'cô bé, 'gò bồng đảo', các nàng còn muốn được chạm vào những điểm khác nữa đấy nhé!
Dưới đây là 10 khu vực nhạy cảm, phụ nữ muốn được người đàn ông của mình chăm sóc:

1. Mái tóc
 
Phụ nữ thích chăm sóc tóc mình thường xuyên không chỉ vì họ muốn mái tóc luôn được lộng lẫy mà với họ mái tóc còn là một “vũ khí”. Quá trình gội, cắt, nhuộm và thiết kế kiểu tóc thực sự làm những cô nàng cảm thấy giảm đi những căng thẳng và mệt mỏi.
 
Và phụ nữ cũng không thể từ chối nếu bạn nhẹ nhàng dùng tay vuốt những sợi tóc của họ. Đây là một cách có hiệu quả để gửi thông điệp đến cô ấy, vì chính bản thân cô ấy cũng cảm thấy rạo rực, phấn khích. Hãy để các ngón tay bạn massage cho cô ấy từ thái dương đến vùng gáy, chắc chắn nàng sẽ ngất ngây trong tay bạn.
 
Vùng nhạy cảm
Cơ thể người phụ nữ có rất nhiều vùng nhạy cảm và quý ông cần biết điều đó

2. Gáy
 
Các nàng thích được “đối phương” chạm vào vùng gáy, đặt những nụ hôn nhẹ vào đó. Vào thời Nhật Bản cổ đại, phía sau vùng cổ người phụ nữ vốn được coi là điểm rất thu hút đàn ông. Chính vì vậy, trang phục áo kimono của phụ nữ Nhật bao giờ cũng được thiết kế trễ ở khu phần cổ phía sau.
 
Vào thời hiện đại, khu vực gáy thường không còn được coi trọng. Người ta có thể hôn từ đầu xuống hai vai, nhưng lại bỏ quên phần gáy, dù đây là khu vực cũng khá nhạy cảm và cũng chứa nhiều cơ quan thần kinh cảm xúc.

3. Xương đòn
 
Xương đòn là một điểm vô cùng hấp dẫn ở phụ nữ. Tại sao bạn không thể hiện sự đánh giá cao của bạn vào điểm này bằng cách chạm và đặt vào đó những nụ hôn nóng bỏng? Hãy chú ý “chăm sóc” đến phần này trong khi cô ấy vẫn còn mặc quần áo nghiêm chỉnh. Và ngay cả khi cô ấy “trút bỏ xiêm y” thì bạn vẫn cần tác động đến điểm đó để tạo cho cô ấy cảm giác đê mê, ngây ngất.

4. Eo lưng
 
Cách tốt nhất để quản lý nàng của bạn giữa đám đông là đặt tay bạn vào vùng eo lưng của vợ/bạn gái. Cử chỉ nhỏ này sẽ thể hiện rằng bạn luôn bảo vệ cô ấy mà không cần ôm giữ, siết chặt hay choàng tay qua vai cô ấy như hai người bạn.
 
Khi chỉ có hai người với nhau, bạn hãy hôn hoặc mơn trớn vùng xương sống của cô ấy, đặt nụ hôn nhỏ lướt qua vào phần eo lưng, chắc chắn bạn sẽ khiến trái tim cô ấy “loạn nhịp”.
 
Điểm G
Các quý ông hãy chú ý đến những vùng nhạy cảm để khơi gợi ham muốn tình dục của chị em

5. Phía sau đầu gối
 
Đây là khu vực hầu hết nam giới không nghĩ đến khi họ cố gắng kích thích sự ham muốn của nữ giới, nhưng thực tế, đây là một điểm khá nhạy cảm. Vuốt ve nhẹ nhàng khu vực phía sau đầu gối dưới lớp quần áo trong khi hai bạn vẫn đang ở chốn công cộng thì chắc chắn bạn sẽ phải “bận rộn” khi về đến nhà vì cô ấy thật sự đã bị kích động. Cùng với sự âu yếm này, bạn cũng đừng bỏ quên những điểm khác nữa.

6. Lòng bàn tay
 
Mọi người thường dùng bàn tay để mời gọi bạn tình nhưng họ dường như không biết bàn tay cũng chính là một “điểm G” họ dễ bị đối phương “hạ gục”. Lòng bàn tay phụ nữ là một điểm vô thưởng vô phạt, ít được chú ý khi “yêu”. Nhưng bạn hãy thử dùng ngón tay trượt vào lòng bàn tay cô nàng của mình, cô ấy sẽ cảm thấy rùng mình, sau đó là đê mê, say đắm và thật sự bị “quấy rầy”.

7. Dái tai
 
Chạm, hôn và thậm chí cắn nhẹ vào dái tai cô nàng của mình chắc chắn bạn sẽ làm cô ấy vui sướng. Khu vực này nhẹ nhàng, mềm mại và cũng rất nhạy cảm. Đây là vùng hầu hết phụ nữ thích người đàn ông của mình tác động, ví dụ như họ muốn cảm nhận bờ môi của chàng lướt trên tai mình. Bạn có thể hôn nhẹ vành tai của nàng, nhưng bạn nên nhớ đừng để cả chiếc lưỡi ướt át vào tai nàng.
 
Điểm G
Vùng cổ, dái tai đều là những vùng nhạy cảm của chị em

8. Chân
 
Khi cô gái của bạn phải làm việc mệt mỏi cả ngày, tại sao buổi tối bạn không dành một chút thời gian massage chân cho nàng. Bạn có thể kết hợp cả dầu massage hoặc mỹ phẩm cho chân trong khâu tác chiến này. Đừng quên chú ý đến hai ngón chân cái, mắt cá và các phía bàn chân. Một số phụ nữ thích thú khi được bạn tình mút ngón chân cái, vì vậy trước khi hành động bạn nên thử thăm dò ý đối phương xem như thế nào.

9. Bên trong đùi
 
“Tấn công” phần bên trong đùi mà chưa vội khám phá khu vực “tam giác vàng” cũng là một bước khiến cô nàng của bạn ngất ngây. Hãy dùng tay vuốt ve, hôn và chăm sóc vùng này cẩn thận, bạn sẽ đạt được kết quả trên sức tưởng tượng. Các nàng sẽ sàng “lâm trận” cùng bạn với cảm giác vô cùng nồng nàn và phấn khích.

10. Khung xương chậu
 
Chú ý đến phần khung xương chậu của nàng là một ý tưởng rất hay, nhưng bạn phải không được quên mà tấn công luôn vào “cô bé” của nàng dù đây là vùng rất gần khu vực cấm đó. Giống như việc mơn trớn phần bên trong đùi, bạn hãy hôn và âu yếm khu vực này để kích thích dần ham muốn của nàng. Khi bạn cảm nhận đến độ “chín muồi” hãy tiếp tục chuyển sang tấn công các khu vực khác trên cơ thể của nàng.

Cách tránh thai tàn bạo của phụ nữ xưa

Đàn ông thời xưa đam mê tình dục, để tránh có bầu ngoài ý muốn, người xưa đã nghĩ ra những biện pháp bảo vệ vô cùng kỳ lạ.
Đàn ông thời xưa đam mê tình dục mà những người phụ nữ thì lại không thể liên tiếp mang thai. Để tránh có bầu ngoài ý muốn, người xưa đã nghĩ ra những biện pháp bảo vệ vô cùng kỳ lạ và có phần độc ác.
Uống thuốc bắc tránh thai
Trước khi các biện pháp tránh thai hiện đại xuất hiện, những cô gái ở lầu xanh đã làm thế nào để tránh thai? Không chỉ xuất hiện trong các ghi chép của người xưa mà ngay cả phim truyền hình cổ trang Trung Quốc cũng đã từng rất nhiều lần đề cập đến. Một bộ phim gần đây do nữ diễn viên Củng Lợi đóng vai chính đã có phân đoạn: các cô gái điếm trước khi ra phục vụ khách đều uống một loại thuốc bắc. Loại thuốc nước màu đen này có những thành phần rất lạ, có tác dụng gây say rượu và không mang thai.
Xạ hương
Xạ hương không chỉ là cách giúp phụ nữ Trung Quốc xưa có được mùi thơm nồng nàn quyến rũ mà nó còn giúp tránh thai vô cùng hiệu quả. Tương truyền ở Trung Quốc ngày xưa, không chỉ các cung tần mỹ nữ mà cả gái lầu xanh cũng dính xạ hương lên rốn để và đồng thời không bao giờ có thai.
Nghệ tây
Trong dân gian Trung Quốc lưu truyền, nghệ tây được coi như một cách tránh thai bí mật của trong cung điện. Nếu hoàng đế xưa sau khi quan hệ với một phụ nữ mà cảm thấy không thích, cô gái đó sẽ được các thái giảm treo ngược lên và dùng nghệ tây để rửa sạch vùng kín. Ngươ ta tin rằng việc làm này giúp sạch tinh dịch trong cơ thể phụ nữ. Một số thông tin không chính thức cũng cho biết nếu hoàng đế có vợ lẽ, hoàng hậu sẽ ra lệnh cho các hoạn quan  massage người phụ nữ này trước bằng nghệ tây để đảm bảo tinh trùng của hoàng đề không thể tồn tại trong cơ thể.
Bao cao su làm từ ruột ngựa
Cách tránh thai tàn bạo của phụ nữ xưa
Một loại bao cao su cổ đại (ảnh minh họa)
Đàn ông xưa cũng đã biết chủ động tránh thai cho phụ nữ xưa bằng bao sao su. Tuy nhiên, theo sử sách Trung cổ ghi lại, bao cao su ngày xưa thường được làm tử ruột động vật như cừu, lợn...Hình dáng của chúng cũng gần giống với nguyên mẫu của bao cao su hiện đại ngày nay.
Phân động vật
3000 năm trước đây ở Ấn Độ và Ai Cập, phân của các loài cá sấu, voi cũng được coi như một thành phần bí ẩn được sử dụng trong các đơn thuốc tránh thai. Trên thực tế, phân của những con vật này có tính axit cao, có tác dụng diệt tinh trùng thật sự.
Theo cuốn y thư tối cổ của Ai Cập Papyrus Kahun đã có cách nay 4.000 năm thì từ xa xưa, những phụ nữ Ai Cập cổ đại đã tự tạo ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai từ phân động vật. Họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ. Tuy nhiên, mùi không mấy thiện cảm của chúng cũng ảnh hưởng đến chuyện quan hệ của các cặp vợ chồng ngày xưa.
Uống, tắm bạc, thủy ngân
Theo khoa học hiện đại, bạc và thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều rắc rối khác cho phụ nữ nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non. Tại nhiều nền văn minh từ Assyria và Ai Cập đến Hi Lạp cổ đại, Trung Quốc, phụ nữ được khuyên nên uống thủy ngân để tránh mang thai. Thậm chí đến bây giờ ở một số vùng nông thôn phái Bắc của Trung QUốc, nhiều người lớn tuổi vẫn còn có thói quen nhắc nhở con cháy cho một lượng nhỏ bạc hoặc thủy ngân vào trà hoặc thức ăn hàng ngày để ngừa thai.
Cách tránh thai tàn bạo của phụ nữ xưa
Uống trà có bỏ một chút thủy ngân là cách tránh thai của phụ nữ xưa. (ảnh minh họa)
Chanh
Trong cộng đồng người Do Thái cổ đại xưa tương truyền có một phương pháp tránh thai rất được tin dùng, đó là ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn nó vào âm đạo của phụ nữ. Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu.
Nuốt tai quả hồng
Y học Trung Quốc xưa cũng có một bài thuốc dân gian rất hiệu quả từ tai quả hồng. Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày. Làm liên tục như vậy trong 49 ngày thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.
Nghe có vẻ hoang đường nhưng theo một số nghiên cứu y tế hiện đại, tai quả hồng có chưa axit oleanolic, kết hợp với nhân sâm, bột đinh hương thực sự có thể dùng chữa nghịch khí, nấc nghẹn, đầy bụng…
Theo hồi ký của một gái lầu xanh thời Trung Hoa cổ đại, trước khi cô tiếp khách, má mì bao giờ cũng cho uống một loại súp có vị chua ngọt rất ngon. Sau đó, cô gái này mới biết đó chính là canh nấu từ tai quả hồng, vĩnh viễn không thể mang thai.

Đặc điểm cơ thể nói gì về trí tuệ và khả năng của bạn

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn, nó còn bộc lộ khả năng thể thao của bạn. Hãy cùng xem các nhà khoa học đã phát hiện ra những gì từ đặc điểm cơ thể.
Kích cỡ ngực: Theo một nghiên cứu từ Đại học Chicago (Mỹ), các nhà xã hội học đã đưa ra bài kiểm tra IQ cho 1.200 phụ nữ có các kích cỡ ngực khác nhau. Những phụ nữ có ngực lớn hơn ghi được trung bình nhiều hơn 10 điểm so với những phụ nữ khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể đó là mối quan hệ giữa hormone giới tính và chỉ số thông minh, hoặc do chọn lọc tự nhiên.


cothe-3108-1403516583.jpg

Ảnh: look-fabulous.
Vòng eo: Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Archives of Internal Medicine, những người có vòng eo thon thả sẽ sống lâu hơn. Theo đó vòng eo lớn hơn có liên hệ với nguy cơ tử vong cao hơn. Đặc biệt nguy cơ này cao hơn nếu vòng eo lớn thuộc về những người có cân nặng bình thường. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ.
Rốn: Theo tờ International Journal of Design and Nature and Ecodynamics, vị trí của rốn có thể cho biết khả năng thể thao của một người. Đó là do rốn nằm ở trung tâm của cơ thể. Nếu 2 vận động viên có cùng chiều cao thì người có rốn cao hơn (thì có chân dài hơn) sẽ chạy nhanh hơn. Ngược lại người có rốn thấp hơn bơi nhanh hơn do có thân hình dài hơn.
Hông: Trong một nghiên cứu từ Đại học Leeds về những phụ nữ từ 18 tới 26 tuổi công bố trên tờ Archives of Sexual Behavior, có mối liên hệ giữa độ rộng của hông và tình một đêm. Theo các nhà nghiên cứu, hông càng rộng càng tăng khả năng có tình một đêm và có nhiều bạn tình hơn. Cũng theo các nhà nghiên cứu, hông rộng không phải là nguyên nhân trực tiếp cho việc này, tuy nhiên những phụ nữ hông rộng sẽ dễ sinh con và do đó không sợ những hậu quả của quan hệ tình dục.
Ở phụ nữ lớn tuổi, hông rộng và mông to lại có liên hệ với chứng hay quên. Lượng chất béo ở khu vực này tạo ra chất cytokines làm người ta kém minh mẫn.
Đùi: Đùi tròn và căng nghĩa là bạn có nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường thấp hơn, theo một nghiên cứu công bố trên tờ British Medical Journal. Đó là do các khối cơ lớn hơn này giúp tiêu thụ lượng calo lớn hơn và giúp cơ thể đáp ứng với insulin tốt hơn. Loại chất béo ở vùng hông cũng góp phần cho hiện tượng này. Theo các nhà khoa học, loại chất béo này giúp hấp thu và loại bỏ những axit béo có hại (trong khi mỡ bụng lại giữ lại các axit này).
Tóc: Theo nghiên cứu công bố trên tờ The Journal of the American Dental Association, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gene của người tóc đỏ có liên hệ với quá trình bộ não cảm nhận cơn đau. Các nha sĩ tham gia vào nghiên cứu cho biết những bệnh nhân tóc đỏ cần giảm đau/thuốc tê nhiều hơn khi điều trị bệnh răng miệng.
Một nghiên cứu khác công bố trên tờ Nature Genetics cho biết không có liên hệ giữa màu tóc và trí tuệ.
Tai: Theo nhiều nghiên cứu, những người có nhiều nếp nhăn trên dái tai có nhiều nguy cơ bị bệnh tim hơn. Trong một nghiên cứu đăng trên tờ British Heart Journal, các nhà khoa học kiểm tra những bệnh nhân chết do đau tim và phát hiện ra rằng những người này hầu hết đều có nhiều nếp nhăn ở tai, số lượng lên tới 72% ở nam và 67% ở nữ.
Mắt: Màu mắt có thể chỉ ra khả năng chơi một thể thao nào là tốt. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Perceptual and Motor Skills, những người có màu mắt tối chơi những môn thể thao đòi hỏi phản ứng nhanh tốt hơn, ví như các môn đấm bốc hay vị trí hậu vệ bóng đá. Những người có màu mắt sáng lại tốt hơn ở những môn thể thao tự định hướng như bowling, golf …
Lông mày: Người có lông mày mỏng liên quan với bệnh giảm hoạt động tuyến giáp. Đây có thể là triệu chứng của giai đoạn bệnh tiến triển.
Cằm: Theo một nghiên cứu công bố trên tờ Personality and Individual Differences, có thể có liên hệ giữa những phụ nữ cằm vuông và ngoại tình. Theo nghiên cứu này, ham muốn của phụ nữ có liên hệ với khả năng ngoại tình, có thể được đánh giá bằng độ nam tính trên khuôn mặt.

10 thực phẩm tăng chiều cao cực tốt cho con

Trong khá nhiều thực phẩm tốt cho mục tiêu tăng trưởng chiều cao, mẹ nên tập trung vào những thực phẩm mấu chốt này.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ. Vì thế, cho con ăn gì để phát triển tầm vóc là vấn đề mà hầu hết các mẹ đều quan tâm. Trong khá nhiều thực phẩm được xem là tốt cho mục tiêu tăng trưởng chiều cao, mẹ nên tập trung vào những thực phẩm mấu chốt dưới đây:
1. Sữa chua
Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bé, ngoài ra nó còn chứa lượng can-xi rất dồi dào. Cả hai dưỡng chất này đều tốt cho việc phát triển chiều cao của con. Nếu bé nhà bạn không “hâm mộ” món sữa chua, mẹ có thể thay thế bằng pho mát, bơ hay lassi (loại đồ uống chế từ sữa chua pha với hoa quả nghiền như xoài, dâu,…hay nước hoa quả như lê, táo,.. và cũng mang lại lợi ích tương tự như ăn sữa chua).
2. Lương thực thô
Gạo, ngô, lúa mì, yến mạch,… là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Các loại ngũ cốc này cũng chứa nhiều vitamin B, chất xơ, sắt, megie và selen thiết yếu, rất có lợi cho chiều cao. Các mẹ nhớ cho bé ăn thêm nhiều món được chế biến từ các loại lương thực thô này nhé!
10 thực phẩm tăng chiều cao cực tốt cho con
Ngũ cốc tốt cho chiều cao của bé. (Ảnh minh họa)
3. Trứng
Protein được xem là dưỡng chất có vai trò to lớn nhất trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ em. Do đó, mẹ nên cho con mình ăn trứng thường xuyên hơn. Một quả trứng luộc hay món trứng tráng ăn kèm bánh mì sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bữa sáng của bé, vì chúng cung cấp nhiều dinh dưỡng để con phát triển tốt hơn.
4. Các loại hạt
Magie là một trong những yếu tố thiết yếu giúp xương phát triển khỏe mạnh. Vì thế, các loại thực phẩm giàu magiê được coi như những “siêu thực phẩm” giúp bé cao lớn hơn. Trong hạt điều, hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô… rất giàu magie, ngoài ra còn chứa vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất khác nên cực kì tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của bé.
10 thực phẩm tăng chiều cao cực tốt cho con
Những món ăn vặt cực kì tốt cho xương của con. (Ảnh minh họa)
Mẹ hãy khuyến khích bé ăn các loại hạt này một cách đều đặn, giống như một món ăn nhẹ lành mạnh để bé cao lớn như “siêu nhân”.
5. Đậu nành
Đậu nành nằm trong nhóm những thực phẩm cung cấp protein có nguồn gốc từ thực vật. Chúng giúp cải thiện sự phát triển của xương và hệ cơ bắp. Mẹ có thể sáng tạo được khá nhiều món ngon từ đậu nành để bé có cơ hội tiêu thụ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhiều hơn.
6. Rau dền
Chứa hàm lượng canxi vượt trội hơn cả sữa bò, ngoài ra loại rau này còn cung cấp một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi. Mẹ bổ sung loại rau này vào thực đơn của con sẽ rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của bé.
Ngoài ra, một số rau củ khác cũng giàu dinh dưỡng không kém, chẳng hạn như: giá đỗ, súp lơ, cải chíp, cà chua, cà rốt,… mẹ có thể thay thế để thực đơn của bé phong phú hơn.
7. Hải sản
Các loại hải sản cũng chứa một lượng canxi không nhỏ. Ngoài ra nó cũng chứa các chất khác hỗ trợ hấp thụ canxi như: vitamin D, K, B1… Một số loại hải sản như: tôm, cua, cá hồi, sò, hàu…rất tốt để bổ sung canxi trong quá trình phát triển của trẻ.
10 thực phẩm tăng chiều cao cực tốt cho con
Đừng bỏ qua các loại hải sản để bé cao hơn. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, nếu bé chưa đầy một tuổi thì mẹ nên lưu ý khi chế biến hải sản cho con ăn, để tránh nguy cơ bị dị ứng hoặc rối loạn tiêu hoá.
8. Sữa
Sữa là thực phẩm đầu tiên mẹ thường nghĩ đến khi muốn bổ sung dưỡng chất để tăng chiều cao cho bé. Bởi sữa rất giàu canxi. Trung bình, một cốc sữa bò chưa tới khoảng 300mg canxi. Vì thế, mẹ nên cho bé uống sữa hàng ngày để con cao hơn. Đồng thời, sữa cũng tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn và đặc biệt là một ly sữa ấm vào buổi tối sẽ giúp bé ngủ ngon hơn rất nhiều.
9. Thịt gà
Chắc hẳn bé nhà bạn cũng rất thích thịt gà vì sự thơm ngon của nó. Vậy thì đừng ngại cho con ăn loại thực phẩm tuyệt vời này. Bởi những món ăn chế biến từ thịt gà chứa nhiều dưỡng chất, nổi bật nhất là protein. Lượng protein này đóng vai trò quan trọng trọng sự phát triển chiều cao của trẻ, đồng thời làm tăng độ kết dính của xương, giúp xương dẻo dai hơn.
10 thực phẩm tăng chiều cao cực tốt cho con
Món ăn vừa ngon vừa tốt cho con. (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, mẹ cũng nên thêm thịt bò, thịt heo,… vào thực đơn của bé, bởi các loại thịt này cũng giàu dinh dưỡng không kém.
10. Trái cây
Không ai phủ nhận vai trò tuyệt vời của trái cây trong việc cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể. Một số trái cây như kiwi, cam, chuối, dâu tây… chứa rất nhiều vitamin C, K, E, kali, chất xơ, folate và canxi… không chỉ thúc đẩy sự phát triển chiều cao, mà còn giúp bé thông minh vượt trội nữa.
Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm khác để khẩu phần ăn của bé phong phú hơn. Và để con có thể phát triển tối đa chiều cao, mẹ đừng quên khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể chất, giúp cung cấp máu đầy đủ các mô xương, xương tế bào chuyển hóa mạnh mẽ, liên tục phát triển xương mới, góp phần vào sự tăng trưởng xương chiều cao của bé.

10 loại trái cây "ngậm" hóa chất có thể khiến bạn bị ung thư

Những loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe nhưng lại thường bị dùng hóa chất để bảo quản nên lại trở thành thuốc độc.
Chạy theo lợi nhuận về kinh tế, nhiều người trồng và kinh doanh đã sử dụng hóa chất để ép trái cây mau chín và đẹp mắt. Chính vì thế, thay vì tốt cho sức khỏe, nhiều loại trái cây lại trở thành thuốc độc, tích tụ lâu dần khiến người ăn có thể bị ung thư. Bạn hãy cẩn trọng với các loại trái cây dưới đây nhé!

Quả nhãn
 
Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời, khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

Quả ngâm hóa chất

Dưa hấu
 
Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

Quả ngâm hóa chất2
Dưa chuột
 
Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc như thường.

Quả ngâm hóa chất3
Xoài Trung Quốc
 
Các loại xoài vàng, xanh bắt mắt đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được người dân buôn ủ đất đèn, hóa chất thúc chín, chất chống thối để vận chuyển đi xa. Các loại xoài này có thể để thoải mái từ 1 đến 2 tháng mà không bị hỏng nhưng nó lại vô cùng độc hại với sức khỏe con người.
 
Quả ngâm hóa chất4

Hồng xiêm
 
Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước.
 
Quả ngâm hóa chất5

Đào
 
Loại đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp, để giữ vỏ màu đỏ, không dễ hư hỏng. Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.
 
Quả ngâm hóa chất6

 
Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

Quả ngâm hóa chất7
Sầu riêng
 
Sầu riêng cũng là loại quả thường xuyên bị các chủ vựa dùng hóa chất để “ép”chín. Những loại hóa chất đó đa phần là có xuất xứ từ Trung Quốc, không nhẵn mác, không có cảnh bảo và không hướng dẫn sử dụng.
 
Quả ngâm hóa chất8
Mít
 
Tại các con phố ở Hà Nội và Thành phố HCM, mít được bán quanh năm ngày tháng. Để có được những quả mít căng tròn và múi mít thơm ngon, không ít “đầu nậu” đã dùng thủ đoạn như tiêm hóa chất vào mít để mít được lâu, nhanh chín và có màu bắt mắt.
 
Quả ngâm hóa chất9

Chuối
 
Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.
 
Quả ngâm hóa chất10

23 lý do mẹ đẻ con kém khôn

Tuổi tác cũng như công việc của bố mẹ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới trí não của thai nhi.
Nền tảng trí thông minh của trẻ được hình thành ngay khi còn là một thai nhi. Dị tật bẩm sinh, sinh non và nhiều điều kiện khác có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai và chất lượng cuộc sống của bé sau này. Nếu bạn dự định sinh em bé, cần hết sức lưu ý những điều sau để đảm bảo con mình sau này được thông minh, khỏe mạnh.
1. Tuổi của cha mẹ: Nghiên cứu của trường đại học Queensland, Úc cho thấy việc làm bố mẹ khi ở tuổi trên 40 có liên quan với nguy cơ trẻ em bị tự kỷ và các hội chứng bất thường trên khuôn mặt và hộp sọ. Các nhà khoa học khẳng định những em bé sinh ra khi bố nhiều tuổi thường có khả năng tập trung, trí nhớ, kỹ năng đọc, lý luận kém.
Tuổi của người mẹ cũng có liên quan với bệnh tự kỷ, theo nghiên cứu của một hiệp hội về chứng tự kỷ. Thông thường khi người mẹ tăng thêm 5 tuổi thì đứa trẻ trung bụng sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh tự kỷ tăng 18%.
23 lý do mẹ đẻ con kém khôn
Tuổi của cha mẹ sẽ liên quan trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. (Hình minh họa)
Bài liên quan: 23 lý do mẹ đẻ con kém khôn
Top thực phẩm mẹ ăn, con thông minh
‘Đúc’ con thông minh bằng 10 việc ‘dễ ợt’
Món ngon từ cá giúp con thông minh
Ăn hạt bí đỏ - mẹ khỏe, con thông minh
2. Công việc của người cha: Theo một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina, công việc của người cha có thể làm tăng nguy cơ trẻ em bị dị tật bẩm sinh. Những người trong nhóm nguy cơ cao bao gồm nhiếp ảnh gia, thợ cắt tóc, nhà toán học và nhân viên liên quan tới thiết bị văn phòng. Giả thuyết cho rằng nguyên nhân là do việc tiếp xúc với hóa chất liên quan trong quá trình làm việc.
3. Sinh non: Nghiên cứu trên tạp chí Pediatrics cho thấy trẻ sinh ra ở tuần 37 và 38 có khả năng đọc kém hơn trẻ em sinh ra ở tuần 39, 40 hoặc 41. Nhóm trẻ này cũng có điểm toán thấp hơn bình thường. Tiến sĩ Bryan Williams, phó giáo sư  gia đình và y tế dự phòng Đại học Y Emory, Atlanta cho biết: "Trẻ sinh ra ở tuần 36 có kích thước não chỉ bằng 2/3 trẻ sinh ra đúng tuần. Nguyên nhân là do các bé vẫn còn trong quá trình hình thành não".
4. Thiếu dinh dưỡng: Thiếu canxi, sắt, iốt và các vitamin khác dẫn đến việc trẻ em bị chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển kỹ năng vận động, có vấn đề trong hành vì và có chỉ số IQ thấp. Thai nhi cần i-ốt để hình thành hormone tuyến giáp, một yếu tố cần thiết cho sự phát triển não bộ. Sắt cũng rất quan trọng để hình thành các tế bào máu đỏ vận chuyển ôxy đến thai nhi, giúp phát triển não và cơ thể.
5.Thiếu axit folic: Đây là nguyên nhân ảnh hưởng tới các ống thần kinh gây ra dị tật nghiêm trọng của não và tủy sống.  Axit folic được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, bông cải xanh, đậu, trái cây và gan.
23 lý do mẹ đẻ con kém khôn
Bà mẹ nên bổ sung nhiều axit folic có trong rau màu xanh đậm. (Hình minh họa)
6. Thiếu vitamin D: Thiếu vitamin D sẽ dẫn đến tình trạng em bé bị suy dinh dưỡng và dễ mắc hen suyễn. Theo viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon, nếu người mẹ bổ sung ít vitamin D trong quá trình mang thai thì em bé sau này sẽ tăng nguy cơ 2 lần việc rối loạn về ngôn ngữ.
7. Sử dụng thuốc tùy tiện: Theo quy định, phụ nữ mang thai không được dùng thuốc đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc thông thường như aspirin có thể gây chảy máu trong não của thai nhi.
8. Căng thẳng: Một nghiên cứu của viện Lancet cho rằng căng thẳng của một người mẹ trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ bẩm sinh trong não em bé. Nghiên cứu của Anh và Đan Mạch công bố trong cuốn Archives of General Psychiatry cho thấy việc người mẹ quá căng thẳng trong những tháng đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng tới sự phát triển thần kinh của thai nhi, dẫn đến tăng nguy cơ tâm thần phân liệt sau này. Sự căng thẳng ở đây không phải là do sự lo lắng thông thường của cuộc sống hàng ngày mà có liên quan tới những cú sốc tinh thần như sự mất mát của ai đó trong gia đình. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể người mẹ đối mặt với sự gia tăng hoóc môn cortisol căng thẳng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
9. Tinh thần của người mẹ: Thai nhi rất nhạy cảm và dễ dàng bị ảnh hưởng cảm xúc của người mẹ. Nghiên cứu của trường Đại học California, Irvine cho thấy đứa trẻ được phát triển tốt nhất khi bà mẹ yêu đời và không rơi vào tình trạng trầm cảm.
23 lý do mẹ đẻ con kém khôn
Mệt mỏi, stress ở bà mẹ dễ ảnh hưởng tới trí não thai nhi. (Hình minh họa)
10. Thiếu ánh nắng: Nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc cho thấy bà mẹ ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ba tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ sinh ra những em bé bị bệnh đa xơ cứng sau này. Vitamin D rất quan trọng với thai nhi cũng như sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương.
11.Thuốc lá: Nicotine trong khói thuốc gây có thắt mạch máu, làm giảm lưu lượng máu và dinh dưỡng trong nhau thai. Các nghiên cứu ở Bệnh viện đại học Turku, Phần Lan cho thấy thai nhi tiếp xúc với khói thuốc có nguy cơ đối mặt với các vấn đề tâm thần trong thời thơ ấu và cả khi trưởng thành.  Nguyên nhân được cho là chất Nicotine gây trở ngại cho sự phát triển của tế bào não. Nghiên cứu của viện huyết thanh Statens, Copenhagen, Đan Mạch khẳng định việc mẹ hút thuốc dễ sinh ra những em bé bị rối loạn suy nhược mắt, hay còn gọi là lác mắt.
12. Rượu: Mẹ uống rượu khi mang thai dễ dẫn đến việc sinh con có chỉ số IQ thấp, khả năng tập trung kém, kỹ năng nhận thức kém, thiếu chú ý, có hành vi bốc đồng và khuyết tật các chức năng vận động. Uống nhiều rượu khi mang thai còn dẫn đến hội chứng rượu bào thai, trong đó có liên quan đến những bất thường của thai nhi, chẳng hạn như đầu nhỏ hơn, não bộ kém phát triển và thiệt hại hệ thống thần kinh trung ương thường xuyên.
13. Ô nhiễm: Thai nhi tiếp xúc với các ô nhiễm không khí có liên quan trực tiếp với căn bệnh tự kỷ sau này. Nghiên cứu mới cho thấy trẻ em có nguy cơ mắc chứng tự kỷ gấp 2, 3 lần so với đứa trẻ khác nếu thường xuyên tiếp xúc với khói xe, khói, ô nhiễm không khí ngay từ khi còn hình thành trong bụng mẹ.
14. Cần sa: Trẻ em có mẹ hút cần sa khi mang thai sẽ dễ bị các vấn đề rối loạn về hành vi, cảm xúc, lời nói, khiếm khuyết ngôn ngữ và bộ nhớ.
15. Cocain: Chất này khiến em bé gia tăng nguy cơ bất thường ở hộp sọ, gây ra nguyên nhân hộp sọ nhỏ khiến não không có chỗ phát triển. Đây là nguyên nhân khiến em bé bị chậm phát triển tâm thần, tăng nguy cơ xuất huyết trong não và dẫn đến tổn thương não.
16. Heroin: Những em bé trong bụng mẹ cũng rất dễ bị nghiện nếu người mẹ sử dụng Heroin. Nghiên cứu cho thấy các bé này khi lớn lên cũng có nhiều hành vi rối loạn.
17. Thuốc trừ sâu: Theo nghiên cứu của của Trường Y tế công cộng Berkeley, Đại học California việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu lân hữu cơ trước khi sinh sẽ ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ. Các khuyến cáo cho rằng bà mẹ nên rửa kỹ rau quả và nên sử dụng sản phẩm hữu cơ để tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu từ thức ăn.
23 lý do mẹ đẻ con kém khôn
Sử dụng sản phẩm rau hữu cơ sẽ giúp bà bầu tránh nguy cơ về thuốc trừ sâu. (Hình minh họa)
18. Rubella: Bệnh Rubella ở bà mẹ mang thai có thể gây chậm phát triển tâm thần, đục thủy tinh thể, điếc ở trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể gây dị tật nghiêm trọng nếu người mẹ nhiễm Rubella trong những tháng đầu tiên của thai kỳ.
19. Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma: Toxoplasma có thể lây nhiễm sang phụ nữ mang thai thông qua việc ăn trứng sống, thịt sống hoặc qua phân mèo. Đây là nguyên nhân dẫn đến chậm phát triển tâm thần, động kinh, mù, hoặc rối loạn thính giác ở trẻ.
20. Cytomegalovirus: Virus này có thể truyền qua nước bọt, máu, nước tiểu, tinh dịch. Nếu bà mẹ mang thai, đặc biệt trong 2 tháng đầu nhiễm cytomegalovirus có thể gây chậm phát triển tâm thần, điếc cho em bé trong bụng.
21. Giang mai: Bệnh lây truyền qua đường tình dục dễ gây biến chứng nặng ở não, mắt, xương, da, gan của trẻ sơ sinh.
22. Herpes sinh dục: Nhiễm trùng thường được truyền cho em bé trong quá trình chào đời. Herpes sinh dục gây ra bệnh tật và bệnh về não, mắt, da  nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh nếu không được điều trị kịp thời.
23. Hóa chất độc hại: Trường nghiên cứu sản khoa và phụ khoa Royal cảnh báo phụ nữ mang thai  tiếp xúc với hóa chất công nghiệp như sơn, vải mới, đồ nội thất, xe hơi, kem dưỡng ẩm, sữa tắm... sẽ rất nguy hiểm cho sự phát triển của em bé trong bụng. Chất chì, metyl thuỷ ngân, thạch tín, biphenyl đã polyclo hóa và toluen chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới sự phát triển của não thai nhi, gây ra khuyết tật thần kinh. Các bà mẹ tương lai cũng nên ăn chín, uống sôi thay vì sử dụng đồ hộp để giảm sự tiếp xúc với hóa chất trong bao bì thực phẩm.

11 điều phải tránh khi uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng và lành mạnh tuy nhiên, uống sai cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Dưới đây là 11 điều phải tránh khi uống sữa đậu nành:

1. Uống sữa đậu nành chưa đun sôi kỹ
 
Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kĩ sẽ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí ngộ độc.

Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là đồ uống phổ biến của chị em

2. Đánh trứng với sữa đậu nành
 
Nhiều người cho rằng đánh trứng vào sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành với trứng có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực tế hoàn toàn trái ngược, vì lòng trắng trứng kết hợp với men trypsin trong sữa đậu nành tạo thành hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa nó còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

3. Dùng đường đỏ pha với sữa đậu nành
 
Trong đường đỏ có chứa nhiều a-xít hữu cơ như a-xít lắc-tích, a-xít a-xê-tích… có tác dụng kết hợp các chất prô-tít, can-xi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

4. Uống sữa đậu nành mà không ăn kèm chế phẩm tinh bột
 
Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất, do đó không còn tác dụng bổ nữa. Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: Bánh ngọt, bánh mì, bánh bao… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.
 
Sữa đậu nành
Nhưng cần lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

5. Uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc
 
Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

6. Uống thuốc cùng sữa đậu nành
 
Một số loại thuốc, đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành.

7. Đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt
 
Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

8. Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành
 
Theo y học cổ truyền, đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tì vị hư hàn, sau ăn hay đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều… đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.
 
Sữa đậu nành
Nó có thể bị mất tác dụng khi kết hợp sai với các loại thực phẩm khác

9. Dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú
 
Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành cao nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu phát triển của trẻ.

10. Uống sữa đậu nành khi đói
 
Nếu uống sữa đậu nành lúc đói, hầu hết các protein sẽ thay đổi thành nhiệt và sẽ được tiêu thụ trong cơ thể, có thể không phát huy tác dụng thuốc bổ. Nên ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột khi uống sữa, chẳng hạn như bánh mì, bánh ngọt bánh mì hấp… Do đó, dưới tác động của tinh bột, protein hoàn toàn có thể phản ứng với dịch dạ dày và làm cho các chất dinh dưỡng được hấp thụ hoàn toàn bởi cơ thể.

11. Dùng quá nhiều sữa đậu nành trong ngày
 
Bởi cơ thể sẽ phải tiêu hoá protein quá mức sinh ra các triệu chứng như chướng bụng, đi ngoài… Trong trường hợp bị nhức đầu tắc nghẽn đường hô hấp và các triệu chứng khác sau khi uống sữa đậu nành, ngay lập tức phải khám và tư vấn bác sĩ để được điều trị kịp thời.