Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

7 điều không nên nói với người yêu mới về tình cũ

Trung thực trong tình yêu là quan trọng nhưng có những thứ bạn vẫn nên giữ lại cho mình.

1. 'Mọi người đều yêu quý anh ấy'
Đây là một trong những câu bạn không nên nói với người yêu hiện tại, nó có thể khiến anh ấy nghĩ rằng bạn vẫn đang lưu luyến tình cũ và không hề coi trọng mối quan hệ của hai người. Dù người yêu cũ của bạn có vui vẻ, tốt bụng, nhiệt tình đến đâu thì đó cũng là chuyện của quá khứ, bạn không nên suốt ngày ca ngợi anh ấy trước mặt tình mới. Một lời nói vô tình của bạn có thể khiến anh ấy cảm thấy bị tổn thương hay suy nghĩ dằn vặt nhiều.
2. 'Anh ấy làm trái tim em tan vỡ'
Không nhiều mối quan hệ kết thúc tốt đẹp nên nỗi đau để lại cho cả hai có thể sẽ kéo dài trong một thời gian. Vì vậy, khi quyết định hẹn hò với người mới, bạn không nên nhắc lại quá nhiều về việc người yêu cũ đã làm bạn đau đớn thế nào, vật vã ra sao... Điều đó không khiến bạn trở nên tội nghiệp, mà khiến đối phương có cảm giác bạn vẫn chưa thoát khỏi mối quan hệ phức tạp trong quá khứ. Điều quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc hay ấm áp hơn khi ở bên cạnh người yêu hiện tại.
3. 'Anh ấy có rất nhiều tiền'
Đối với những cặp đôi mới hẹn hò, nói về tiền bạc luôn là chuyện rất tế nhị, đặc biệt là nói về khả năng kinh tế của người yêu cũ lại là chuyện đặc biệt cần phải tránh. Đàn ông rất kỵ việc so sánh tiền bạc, phong độ, địa vị với người khác, điều đó chạm tới lòng tự trọng của họ. Những câu nói tương tự thế này của bạn chắc chắn sẽ khiến anh ấy khó chịu, mặc cảm tự ti nếu không phải là một người giàu có.
tinh-6245-1383108794.jpg
Ảnh minh họa: Allwomanstalk.
4. 'Anh ấy từng đưa em đến đây'
Tình mới cố gắng làm bạn ngạc nhiên khi dẫn tới một quán cà phê lãng mạn, bạn im lặng rồi buông ra một câu như vậy sẽ khiến anh ấy chẳng còn chút cảm xúc. Không ai muốn là kẻ lót đường hay chỉ mãi là hình bóng thay thế của một người khác, đừng nên nói những lời khiến anh ấy đau lòng. Hãy tỏ ra bất ngờ, ngạc nhiên thay vì tâm trạng bồi hồi, buồn bã khi trở về chốn xưa.
5. 'Anh ấy tuyệt vời trong phòng ngủ'
Ngay cả khi tình mới luôn tò mò, thắc mắc và muốn tìm hiểu về chuyện quan hệ tình dục của hai bạn trước đó, bạn cũng nên lảng tránh và không nói về chủ đề này. Điều đó thực sự không quan trọng với tình cảm hai người hiện tại. Cố gắng làm cho anh ấy cảm thấy an toàn, và tỏ ra hạnh phúc vì đã đem lại cho bạn những cảm giác mới mẻ khi hai người ở bên nhau.
6. 'Chúng em từng có nhiều dự định...'
Nếu người yêu của bạn muốn hai người có một chuyến du lịch Thái Lan, muốn đi phượt bằng xe máy... đừng nên nói rằng bạn đã dự định làm điều đó với người yêu cũ. Hãy sống cho hiện tại và trân trọng những gì anh ấy đang làm cho bạn.
7. 'Anh ấy đã mua cho em cái này'
Không nhất thiết phải khoe khoang hay thừa nhận về những đồ vật, quần áo tình cũ mua cho bạn. Bạn nên giữ im lặng, và giữ nó như những kỷ niệm của riêng mình. Chẳng vui vẻ gì nếu bạn nói với người yêu mới, điều này chỉ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn vẫn đang quá nặng lòng với quá khứ.

Làm siro trị ho từ thiên nhiên

Thời tiết đang giao mùa nên rất dễ bị mắc các chứng bệnh như ho gió, ho khan, viêm họng... vì thế các mẹ hãy làm các loại si rô có tác dụng trị ho cho cả nhà nhé.

Si rô chanh đào mật ong

Nguyên liệu:

- Chanh đào: 2 kg
- Mật ong chuẩn:  2 lít
- Đường phèn: 1,4 kg

Làm siro trị ho từ thiên nhiên1
Quả chanh đào có tác dụng giảm ho và viêm họng

Cách làm:

Bước 1: Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.

Bước 2: Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát.  Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.

Làm siro trị ho từ thiên nhiên2
Siro chanh đào mật ong rất cần thiết cho bạn trong mùa đông

Bước 3: Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.

Bước 4: Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.

Siro hoa bụp giấm

Hoa bụp giấm (còn có tên gọi là hoa atiso đỏ, Hibicus hay hoa Vô thường) có nguồn gốc từ Tây Phi. Theo Đông y, bụp giấm có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật. Còn theo tài liệu nước ngoài, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh hoạt chất từ Bụp giấm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống ôxy hóa (sự già hóa của cơ thể), có tác dụng trị ho, viêm họng.

Làm siro trị ho từ thiên nhiên3
Hoa bụp giấm bán khá nhiều mùa này

Nguyên liệu:

- 2 kg hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ)
- 1,5 kg đường kính trắng
- Lọ thủy tinh sạch đựng siro

Cách làm:

Làm siro trị ho từ thiên nhiên4
Siro hoa bụp giấm có tác dụng trị ho và viêm họng rất tốt

Bước 1: Hoa bụp giấm mua về tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Thông thường 2kg hoa mua về chỉ còn tách được khoảng 1kg cánh hoa để ngâm đường.

Bước 2: Rửa sạch cánh hoa và để ráo nước.

Bước 3: Đun nước sôi rồi trụng qua cánh hoa tươi. Vớt cánh hoa ra để ráo nước cho khô.

Bước 4: Sau khi cánh hoa khô bắt đầu ngâm với đường trong lọ sạch. Cứ một lớp hoa lại rắc một lớp đường trắng cho đến khi đầy lọ.

Bước 5: Đậy chặt lọ siro hoa bụp giấm ngâm đường và để nơi khô thoáng trong căn bếp nhà bạn. Sau khoảng 3 ngày đường sẽ tan hết, sau 2 tuần bạn đã có thể thưởng thức vị thơm ngon, ngọt chua dịu của siro hoa bụp giấm. Sau khi mở lọ, siro bụp giấm có thể bảo quản được rất nhiều tháng trong tủ lạnh.

Si-rô lê gừng thơm nức mũi

Cả lê và gừng đều được biết đến như những loại hoa quả trị ho từ thiên nhiên rất hữu hiệu. Loại siro được làm từ nguyên liệu này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh xa các cơn ho dai dẳng trong mùa đông.

Nguyên liệu

- 1 ½ chén + 1 chén đường
- 1 chén quả lê
- 2 muỗng canh gừng
- 1 ½ chén nước
- 1 thanh quế
- 1 nhúm muối

Làm siro trị ho từ thiên nhiên5
Siro lê gừng có thể dùng làm nước uống giải khát nhưng cũng có tác dụng trị ho

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ lê và gừng.

Bước 2: Cho 1 muỗng canh đường vào một chảo với lê và gừng. Đun trong 5 phút cho đến khi lê mềm.

Bước 3: Thêm 1 ½ chén đường, nước, thanh quế và muối vào chảo rồi đun sôi. Tắt bếp. Nếu bạn muốn hương vị đậm đà, rõ nét hơn, bạn có thể để nguội thêm si-rô lê gừng trong 30 phút.

Bước 4: Lọc lấy phần si-rô lê gừng. Lọc làm 2 lần sau đó cho si-rô lê gừng đã nguội vào trong chai hoặc bình và dùng dần.