Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư

Chỉ cần chăm ăn những loại rau này là bạn có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

1. Rau bina
 
Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư1
 

2. Súp lơ
 
Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư2
 

3. Măng tây
 
Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư3
 

4. Cần tây
 
Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư4
 

5. Hẹ
 
Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư5
 
Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.
 

6. Bắp cải
 
Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

6 loại rau xanh có thể giúp bạn ngừa bệnh ung thư6

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét