Râu bắp, cỏ nhọ nồi, mướp đắng, rau má là 4 loại cây có tác dụng giải độc gan nhanh chóng.
Râu bắp
Râu bắp là 1 vị thuốc giúp mát gan nhanh chóng.
Râu
bắp là 1 vị thuốc được dùng trong dân gian từ lâu. Hiện nay, khoa học
đã chứng minh kết quả đó và được áp dụng trong các bệnh: viêm túi mật,
viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật.
Có
thể phôi hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu. Uống nước râu bắp
ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố
mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt,
mẩn ngứa.
Cỏ nhọ nồi ( Cỏ mực)
Trích
tinh cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử
nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột),
ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của
các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan.
Cỏ
nhọ nồi còn có tác dụng mạnh hơn khi sử dụng với Phyllanthus niuri (từ
cây Diệp Hạ Châu) và Curcumin (từ Nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10.
Nồng
độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh sụt giảm và trở
về mức bình thường. Hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu,
tăng tiền chất-beta-lipoproteins và cholesterol.
Mướp đắng
Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.
Nước
cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh
đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp
cho người bị chứng nóng gan.
Rau má
Rau
má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho
cơ thể. Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn: da vàng
sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn…
Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét